แต่ละคนอาจจะมีวิธีการลดพุง ลดน้ำหนัก ที่เหมาะสมกับ Life style ของตัวเอง … วันนี้ Derwana clinic นำ Diet Tips ที่จะช่วยให้การลดน้ำหนักของเราเป็นไปได้ง่ายขึ้น ซึ่งสามารถนำไปใช้ได้กับทุกวิธีลดน้ำหนักในแบบของคุณ ด้วย…

5 เคล็ดลับง่ายๆ ลดหุ่นได้ไม่ยาก

1. ใช้ภาชนะใส่อาหารที่เล็กลง
มีงานวิจัยที่ทำให้เชื่อได้ว่า การใช้ภาชนะที่เล็กลง ทำให้เรารู้สึกอิ่มได้เร็วกว่า ในขณะที่รัปทานน้อยลงได้ ส่วนหนึ่งน่าจะเป็นเพราะจานที่เล็กลงทำให้เราตักอาหารได้น้อยลง แต่ยังรู้สึก/มองเห็นอาหารอยู่เต็มจานเช่นเดิม

2. อย่าชั่งน้ำหนักทุกวัน
การชั่งน้ำหนักทุกวันทำให้เรารู้สึกกดดันตัวเอง และยังทำให้ท้อแท้หมดกำลังใจ เพราะน้ำหนักตัวเราในแต่ละวันนั้นเปลี่ยนแปลงไปน้อยมาก แต่หากเปลี่ยนมาชั่งน้ำหนักสัปดาห์ละครั้ง จะทำให้เราเห็นความต่างที่มากกว่า

3. ดื่มน้ำเปล่า
เวลาเราออกกำลังกายหรือเหงื่อออกมากๆนั้น ร่างกายของเราจะรู้สึกอยากทานน้ำหวานหรือของหวานๆ แต่น้ำหวานจำพวกน้ำชาเขียวขวด หรือน้ำอัดลมนั้น อาจจะให้พลังงาน(แคลอรี่)ที่สูงมาก ขนาดที่ทำให้การออกกำลังกายที่เราพยายามมานั้นสูญเปล่าเลยทีเดียว

4. กินอาหารบนโต๊ะอาหารเท่านั้น
สร้างวินัยการกินของเรา โดยการบังคับตัวเองให้กินอาหารแค่บนโต๊ะอาหารเท่านั้น และห้ามทำกิจกรรมอื่นๆเวลากินอาหาร (เช่นดูหนัง ฟังเพลง อ่านหนังสือ) เพื่อไม่ให้เราติดนิสัยกิจจุบจิบ หรือเผลอกินอาหารเผลินจนเกินความจำเป็น

5. ลดแต่ไม่อด
การอดอาหาร นอกจากจะไม่สามารถลดน้ำหนักส่วนเกินได้แล้ว ยังทำให้เราเกิดอาหารหิวจนหน้ามืดและกินหนักกว่าเดิมด้วย …สิ่งที่ควรทำคือการรัปทานอาหารตามปกติ แต่ลดอาหารจำพวกแป้งและน้ำตาลลง

หากเราลดน้ำหนักอย่างถูกวิธี และเลือกให้เข้ากับ LifeStyle ของเรา การลดน้ำหนักก็จะไม่ใช่เรื่องทรมาน แต่เป็นความสนุกสนานได้นะคะ^^

———————————————-
DERWANA Clinic
———————————————-
“Courage to Change”
แล้วคุณจะเป็นคนที่…ใครๆก็จะหลงรัก
———————————————-

💟สอบถามเพิ่มเติมได้ที่💟
Derwana Clinic
Line ID : derwanaclinic
Tel : 0903242264
Inbox : www.facebook.com/DerwanaClinic/messages/
ซ.ลาดพร้าว 101 แยก 39 …เดินทางง่าย มีที่จอดรถค่ะ^^