ข้อดีของแดดที่ไม่คิดว่าจะมี …แต่มันก็ดีเหมือนกันนะ

ช่วงนี้ก็เป็นฤดูที่เราจะต้องเจอแต่กับ แดด แดด แดด แล้วก็แดด!!! ต้องพยายามเป็นที่สุดในการที่จะหาที่กำบังผิวของเรา ที่อุตส่าห์ ทะนุถนอมมาอย่างดี ฮื้มม…

แต่ทุกคนรู้รึเปล่า ว่าแสงแดดก็มีประโยชน์เหมือนกันนะ


วันนี้ เดอร์วาน่า ขอเอาประโยชน์ 9 ข้อเกี่ยวกับแสงแดดมาฝากเพื่อนๆทุกคนค่ะ

1. แสงแดดป้องกันมะเร็ง ข้อนี้เชื่อว่าหลายคนก็รู้กันอยู่แล้ว ว่าแสงแดดนั้นจะช่วยในการสร้างวิตามิน D ซึ่งเจ้านี่คือวิตามินป้องกันมะเร็งเลยล่ะ

2. แสงแดดขจัดความผิดปกติต่างๆของร่างกาย นี่คือเหตุผลที่ว่าทำไมชาวต่างชาติจึงมักมานอนอาบแดดที่บ้านเรากันนักหนา ก็เพราะเจ้าวิตามิน D นี่แหละที่พวกเขาต้องการ ไม่ได้เสียเงินเสียทองแค่นอนอาบแดด และเป็นเพราะว่า วิตามิน D นั้นมันป้องกันได้สารพัดโลกเลยล่ะ เช่น โรคจิตเสื่อม ฟันผุ และยังเพิ่มภูมิต้านทานให้แก่ร่างกายด้วยนะ

3. สงแดดสลายความเศร้าสร้อยหดหู่ เมื่อแสงแดดเข้ามากระทบที่จอประสาทตาของเรา ก็จะมีการกระตุ้นให้เกิดการสร้างสารชนิดหนึ่งที่เรียกว่า Serotonin ซึ่งสารดังกล่าวจะมีผลทำให้อารมณ์และความรู้สึกของเราดีขึ้นอีกด้วย รู้อย่างนี้ก็เลิกกินยาแก้เครียดและออกไปสูดบรรยากาศสายลมและแสงแดดบ้างจะดีกว่านะคะ

4. แสงแดดฆ่าแบคทีเรีย เมื่อเราต้องการทำความสะอาด หรือฆ่าเชื้อแบคทีเรียราก็จะนำสิ่งของนั้นๆไปตากแดดกันเป็นประจำ มากไปกว่านั้นจากผลงานที่รับรางวัลโนเบลในปี 1903 ของ Niels Finsen ยังยืนยันให้เราได้เห็นอีกว่าแสงแดดนั้นใช้รักษาโรคได้หลายโรคเลยดีเลยทีเดียวเชียว ดีกว่าความร้อนสูงๆอีกด้วยนะ

5. แสงแดดช่วยให้อายุยืนยาว มหาวิทยาลัย Graz ใน Austria ที่ได้สำรวจอัตราการเสียชีวิตของผู้ป่วยที่เป็นโรคหัวใจหลายพันคน พบว่ากลุ่มผู้ป่วยที่มีปริมาณวิตามิน D น้อยนั้น มักจะเสียชีวิตเร็วกว่า รู้อย่างนี้แล้วก็ออกไปตากแดดกัน

6. แสงแดดช่วยควบคุมความหิว ผู้หญิงกลุ่มที่มีปัญหาโรคอ้วนนั้นจะมีปริมาณวิตามิน D ที่น้อยกว่า – วิตามิน D อีกละ ของง่ายๆหาได้ไม่ยากจากแสงแดด อย่าละเลยกันนะคะ

7. แสงแดดช่วยให้หลับดีขึ้น แสงแดดนั้นจะช่วยในการสร้างฮอร์โมน Melatonin ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ร่างกายจะผลิตเมื่อเราหลับ และฮอร์โมนดังกล่าวก็ทำให้วงจรการหลับของคุณดีขึ้นและเป็นธรรมชาติอีกด้วย

8. แสงแดดและวิตามิน D ช่วยให้ปอดทำงานดีขึ้น วิตามินคือหนึ่งในตัวช่วยทำงานของปอดของคุณ เรียกได้ว่าถ้าเปรียบสิ่งแย่ๆในปอดของเราเป็นโจร วิตามิน D ก็คือตำรวจมือฉกาจดีๆนี่เอง

9. แสงแดดช่วยเรื่องความดันโลหิต ผู้หญิงที่ความขาดแคลนวิตามิน D มีโอกาสที่จะเป็นโรคความดันโลหิตสูงหลังจาก
นั้น 14 ปีให้หลัง แค่ขาดวิตามิน D นี่ ชีวิตมันแย่ไปหลายอย่างเลยนะเนี่ย

เป็นยังไงล่ะ ตั้งเก้าข้อที่แสงแดดมีให้เรา แต่อย่าลืมนะว่า แสงแดดที่ดีเนี่ย ตอนช่วงเช้าๆ ประมาณ9.00 น.จะดีที่สุด และต้องได้รับอย่างพอดีนะคะ^^

———————————————-
DERWANA Clinic
———————————————-
“Courage to Change”
แล้วคุณจะเป็นคนที่…ใครๆก็จะหลงรัก
———————————————-

💟สอบถามเพิ่มเติมได้ที่💟
Derwana Clinic
Line ID : derwanaclinic
Tel : 0903242264
Inbox : www.facebook.com/DerwanaClinic/messages/
ซ.ลาดพร้าว 101 แยก 39 …เดินทางง่าย มีที่จอดรถค่ะ^^